Các dấu hiệu để nhận ra một website an toàn
GeoTrust Anti Malware Scanning


Phòng Kinh Doanh

Xin vui lòng gọi cho chúng tôi:

(+84.28) 6268 0611

0973.907018 (Mr. Thịnh)

028.6268.0624 (Mr. Huy)

028.6268.0615 (Mr.Khanh)

Yahoo! Messenger
Yahoo! Messenger
Yahoo! Messenger
Skype Skype Skype

Quý khách mua số lượng, đối tác cung cấp giải pháp, đối tác triển khai, xin vui lòng gọi trực tiếp để có chính sách ưu đãi đặc biệt:

0903.935506 (Mr. Minh)

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Xin vui lòng gọi cho chúng tôi:

(+84.28) 6268 0611

0903.935506 (Mr. Minh)

Yahoo! Messenger Skype

Khai trương Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng giai đoạn II

Sáng 28-2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về Công nghệ thông tin (CNTT) đã tới dự lễ Khai trương Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng giai đoạn II và trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng Cục Công nghệ Tin học, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Dự án “Hiện đại hóa Ngân hàng và Hệ thống thanh toán“ là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển công nghệ thông tin giai đoạn 2006-2010 của Chính phủ Việt Nam. Dự án giúp thay đổi cơ bản về phương thức thanh toán truyền thống của các tổ chức tín dụng, cá nhân và hệ thống ngân hàng trên toàn quốc; góp phần làm tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế nói chung và hệ thống ngân hàng nói riêng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong thời gian tới.

Việc hoàn thành và sớm đưa Dự án vào sử dụng đã được Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá rất cao và cho rằng đây là một trong những dự án CNTT đem lại hiệu quả nhất cả về vốn đầu tư cũng như công nghệ hiện đại .

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những sáng tạo và nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc đưa Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng giai đoạn II vào hoạt động. Đây là thành quả lao động của tập thể cán bộ, viên chức ngành ngân hàng, là biểu hiện sinh động của việc cần thiết ứng dụng công nghệ mới - công nghệ ngân hàng hiện đại vào cuộc sống. Theo Phó Thủ tướng, điều này càng có ý nghĩa thiết thực hơn khi nước ta đang phải sử dụng nhiều biện pháp nhằm tiết kiệm từng đồng vốn để tập trung cho đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Phó Thủ tướng tin tưởng Ngân hàng Nhà nước sẽ quản lý và khai thác hiệu quả Hệ thống thanh toán điện tử này, nhằm tăng cường khả năng cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử hiện đại, tiện ích cao cho xã hội, qua đó nâng cao vị thế của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với quốc tế.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng sẽ là bước đột phá, tạo đà phát triển mới sau 7 năm nâng cấp và hiện đại hóa ngành Ngân hàng nước ta. Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật công nghệ, mở rộng thị trường và dịch vụ hiện đại, nhanh chóng bắt kịp nền công nghệ thông tin hiện đại của thế giới.

Theo TTXVN